‘’เต๋า‘’เปลี่ยนไปงดเหล้าเข้าพรรษาเพื่อ‘’ลูก‘’

Go down

‘’เต๋า‘’เปลี่ยนไปงดเหล้าเข้าพรรษาเพื่อ‘’ลูก‘’

ตั้งหัวข้อ  comdevil on Mon Aug 03, 2009 10:35 am

แต่งงานยังไม่ทันไร น้ำยาของหนุ่ม เต๋า สมชาย เข็มกลัด ก็ได้ผล เพราะล่าสุดภรรยาไฮโซ ยุ้ย อัฐมาศ กำลังตั้งท้องได้ 1 เดือนแล้ว และดูเหมือนว่า ว่าที่คุณพ่ออย่างหนุ่มเต๋าจะเปลี่ยนไปซะด้วย แต่ขอบอกว่าเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เพราะเต๋าเปิดใจ ว่าตอนนี้งดทั้งดื่มเหล้า และเที่ยว เพราะอยากทำเพื่อลูก ว่าแล้วมาเปิดใจเต๋ากันเลย... ตอนนี้พาภรรยาไปฝากครรภ์หรือยัง

ยังเลย คุณหมอบอกว่าต้นเดือนค่อยมาฝาก ตอนนี้ประมาณ 8 สัปดาห์ ศึกษาการเป็นคุณพ่อหรือยัง

จริงๆ แล้วก็อย่างที่บอกว่าอ่านหนังสือแล้วค่อยสังเกต ว่าในหนังสือกับความจริง มันเป็นยังไง ก็คงมีใกล้เคียงบ้าง จริงบ้าง ตอนนี้อาการของยุ้ยไม่มีแพ้เลย แค่รู้สึกคลื่นไส้ แต่ก็ยังไม่มีอาเจียนเลย มีแต่ลมดัน อย่างบางคนอาจจะมีอาเจียน แต่บางคนไม่มีอาเจียน ผมว่าก็แล้วแต่คน มีอยากกินอะไรเป็นพิเศษไหม

ยังเลย ตอนนี้เขาจะหิวบ่อย กินนิดหนึ่งก็จะอิ่ม กินน้อยลง แต่มื้อเยอะขึ้น เต๋า แพ้ท้องแทนภรรยาไหม

ไม่ได้แพ้เลย แต่ถ้าเขาแพ้ เราอาจจะรู้สึก แต่นี่เขาแค่รู้สึกลมดัน คลื่นไส้ แต่ยังไม่มีอาเจียนสักครั้ง ตอนนี้เขายังไปทำงานปกติ จริงๆ คุณหมอบอกว่าให้เขาทำตัวปกติ แต่ให้ระวังมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดิน ตอนนี้เขาก็ไม่ใส่รองเท้าส้นสูงแล้ว ก็เป็นส้นปกติ แล้วก็พยายามอย่าให้ล้ม แล้วก็อย่าเดินทางที่ต้องกระเทือนหรือที่ขรุขระ ตอนนี้ดูแลเป็นพิเศษไหม

เป็นพิเศษ คือพยายามให้ทุกอย่างดีที่สุด ก็ยังไปรับไปส่งเขาเหมือนเดิม ยิ่งช่วงนี้ไม่อยากให้ขับรถ มันเป็นเรื่องปกติของคนที่ตั้งครรภ์ จริงๆ เขาต้องให้อัลตราซาวนด์ หรือไปตรวจฝากครรภ์ ประมาณ 10 สัปดาห์ หรือ 12 สัปดานนี้มันเร็วไป แต่ถ้าเรารู้ตัวก่อน ดูแลก่อนก็ดี มีบำรุงอะไรเป็นพิเศษไหม

ยังๆ ตอนนี้ก็ปกติ กินนม คุณหมอก็ให้ยาเพื่อป้องกันเรื่องสมองเปิด ผมเชื่อว่าเราก็คงไม่เก่งไปกว่าหมอ ช่วงนี้เราก็จัดหาอาหารให้ คุณหมอก็บอกว่า ต้องดื่มนม เนื้อสัตว์ ผัก ปลา สำคัญ มีปรึกษาใครที่เป็นคุณพ่อมาแล้วบ้าง

จริงๆ ปรึกษาทุกคน ว่าเป็นยังไง ก็จะถามว่าเวลาที่พาภรรยาไปหาหมอ เป็นอย่างไรบ้าง ก็ถามคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นพี่ชายผม รุ่นพี่ที่เคยทำงานอยู่ที่อาร์เอสด้วยกัน เมื่อก่อนมีพี่คนหนึ่งทำคอนเสิร์ตด้วยกัน ชื่อพี่ชลิต เขาพยายามจะมีลูกมาก พยายามทำกิฟท์ ก็ไม่มี จนตอนนี้เขามี 3 คน ก็ได้คุยกับเขา ว่าจะต้องทำตัวยังไงบ้างกับการเป็นพ่อ ก็จะถามว่าภาวะอารมณ์เป็นยังไง คือมันเป็นการเปลี่ยนของร่างกาย ผมอ่านจากหนังสือ แต่หนังสือกับเรื่องจริงมันก็ไม่เหมือนกัน คุณแม่ผมก็ถามนะ เขาบอกว่าจะมีอาการนอนไม่หลับ ใจสั่น บางทีหนาว พะอืดพะอม แล้วก็ตื่นตลอดเวลา ยุ้ยเขาก็ตื่น ตี 3 ตี 4 ผมก็ตื่นด้วย แล้วก็คุยกัน แต่ผมก็ถามแม่ว่าตอนตั้งท้องน้อง แม่ทำยังไงบ้าง แม่ก็บอกว่าแม่ก็คุยกับน้องในท้องด้วย ผมก็เลยคุยบ้าง คือคุยกัน 3 คน ก็ดี แรกๆ ผมก็เขินนะ เรียกว่าลูกรัก เดี๋ยวพ่อไปทำงาน ความรู้สึกมันก็เขิน แต่ตอนนี้ก็เริ่มชิน เพราะเริ่มทำมา 1 สัปดาห์แล้ว อย่างพอผมส่งยุ้ยที่ทำงาน ก็บอกเขาว่าอย่าลืมคุยกับลูกล่ะ พอมารับ ก็ถามเขาว่าคุยอะไรกับลูกล่ะ เขาก็บอกว่าคุย แต่เป็นความลับกับลูกสองคน (หัวเราะ) จริงๆ มันก็เป็นความรู้สึกดีๆ ที่ได้รับ สังเกตตอนนี้หน้าสดใสขึ้น เพราะราศีคุณพ่อจับหรือเปล่า

ขอบคุณจริงๆ ก็ขอให้เป็นอย่างนั้น ก็มีความสุข ลึกๆ ไม่ได้ทำอะไร ตอนนี้นอนเร็วๆ เที่ยงคืนก็นอนแล้ว ผมขอภรรยาเอาไว้ว่า วันอังคาร วันพฤหัสบดี หรือวันอาทิตย์ ถ้าว่างวันไหน จะไปซ้อมฟุตบอลกับเพื่อนๆ เพราะจริงๆ มันเป็นการออกกำลังกายและคลายเครียด ตอนนี้ทุกคนก็บอกว่าผอมลง ผมก็พักผ่อนเต็มที่ แล้วเราทราบว่าเดือน 8 เป็นเดือนเข้าพรรษา ก็เลยว่าน่าจะหยุดเหล้าให้ลูก ก็เลยบอกภรรยา ว่าเข้าพรรษานี้ฉันงดเลยนะ เขาก็บอกว่าโอเค งั้นฉันด้วย คือมันก็เป็นความเชื่อทางใจ ผมเชื่อว่าพระท่านภาวนาจำศีลอยู่ที่วัด มันขลัง ศักดิ์สิทธิ์ ผมก็เลยมีความรู้สึกว่าปีนี้เราได้ลูก แล้วก็อยู่ในเดือนเข้าพรรษา ผมก็เลยงด ตั้งใจจะหยุดนานแค่ไหน

เอาเข้าพรรษานี้ก่อน คือเรื่องการสังสรรค์เมื่อไหร่ก็ได้ เดี๋ยวนี้ด้วยวัยวุฒิ วุฒิภาวะ รวมถึงตัวผม ไม่ใช่ผมคนเดียวนะ เพื่อนก็เป็นด้วย จะนิ่งๆ แฮงก์เอาท์พูดคุยกันเรื่องงาน แล้วเขาก็พาลูกๆ มากัน เที่ยวน้อยลงไหม

เรื่องเที่ยวมันเป็นการพักผ่อน พอเรามีงานทำเยอะ ทำให้โอกาสเราเที่ยวน้อยลง แต่มันก็คงต้องมีออกไปบ้าง อะไรก็ตามในโลกนี้อย่าตีกรอบให้ตัวเอง มันจะรู้สึกเหนื่อย ทำอะไรก็ตามให้รู้สึกสบาย ช่วงนี้เหมือนจะเมคมันนี่น่าดู

เราก็ทำงานที่เรารู้สึกสบาย เราไม่ลืมสิ่งที่เราตั้งอุดมการณ์หรือปณิธานไว้ อย่างมาเล่นละครเวที Return of the Last Day Show
avatar
comdevil
ศาสดาจารย์เกียรติคุณ
ศาสดาจารย์เกียรติคุณ

จำนวนข้อความ : 591
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ