พัชรวาท ขอเลื่อนแจงป.ป.ช.คดีพธม.

Go down

พัชรวาท ขอเลื่อนแจงป.ป.ช.คดีพธม.

ตั้งหัวข้อ  comdevil on Mon Aug 03, 2009 10:38 am


พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ขอเลื่อนแจงป.ป.ช.คดีสลายม็อบ 7 ต.ค. เป็น 5 ส.ค.นี้

(3ส.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะผู้รับผิดชอบสำนวนไต่สวนคดีเจ้าหน้าของรัฐปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีสั่งสลายผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯที่หน้ารัฐสภา เมื่อ 7 ต.ค. 2551 กล่าวว่า พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. ได้ขอเลื่อนการเข้าแก้ข้อกล่าวหาจากวันที่ 3 ส.ค.นี้ ออกไปก่อน ป.ป.ช. จึงกำหนดเวลาให้ พล.ต.อ.พัชรวาท มาแก้ข้อกล่าวหาอีกครั้ง ในวันที่ 5 ส.ค.นี้ ส่วนพล.ต.ท.วิบูลย์ บางท่าไม้ รองผบช.น. รับปากว่า จะเข้ามาแก้ข้อกล่าวหาในวันที่ 3 ส.ค.นี้ ตามกำหนดการเดิม หากมีการอ้างพยานหลักฐานเพิ่มเติม ป.ป.ช.ก็จะเรียกมาสอบปากคำต่อไป เช่นเดียวกับกรณี พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผบช.น. ที่อ้างพยานเพิ่มเติมมา 1 ปาก

เมื่อถามว่าหากป.ป.ช.ชี้มูลความผิดตามกฎหมายแล้ว พล.ต.อ.พัชรวาทต้องยุติการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ นายวิชา กล่าวว่า กฎหมายไม่ได้ระบุให้ พล.ต.อ.พัชรวาทต้อง ยุติการปฏิบัติหน้าที่ เพราะกฎหมายเขียนบังคับไว้เฉพาะนักการเมืองเท่านั้น แต่เป็นเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาจะต้องไปตัดสินใจว่า จะให้ พล.ต.อ.พัชรวาทยุติปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

รายงาน ข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้นายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการป.ป.ช.ในฐานะผู้รับผิดชอบสำนวนอีกคน ระบุว่า จะพยายามนำคดีเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่เพื่อพิจารณาลงมติชี้มูลกลางเดือนส.ค.นี้ หากพล.ต.อ.พัชรวาท ถูกชี้มูลความผิดทั้งทางวินัยร้ายแรงและอาญา ป.ป.ช.ก็จะส่งรายงาน เอกสาร และความเห็น ไปยังผู้บังคับบัญชา เพื่อลงโทษทางวินัย ภายใน 30 วัน และไปยังอัยการสูงสุดเพื่อดำเนินคดีอาญาต่อไป
avatar
comdevil
ศาสดาจารย์เกียรติคุณ
ศาสดาจารย์เกียรติคุณ

จำนวนข้อความ : 591
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ