โต้กดดันขรก. มท.2อัดพท. แฉเนวินรับงาน

Go down

โต้กดดันขรก. มท.2อัดพท. แฉเนวินรับงาน

ตั้งหัวข้อ  kim[ETC_36] on Sat Aug 01, 2009 10:32 pm

โต้กดดันขรก. มท.2อัดพท. แฉเนวินรับงาน


นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์

"บุญ จง" ปัดกดดันหา โยกย้ายขรก. ประเด๋น สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ตั้งโต๊ะถอนชื่อถวานฎีกาขออภัยโทษให้อดีต นายกฯทักษิณ ซัดพท.โกหกเหตุแฉ"เนวิน"รับงานแลกหลุดคดีกล้ายาง

วันนี้ (1 ส.ค.) นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวกรณี พรรคเพื่อไทยระบุว่า กระทรวงมหาดไทยสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตั้งโต๊ะเพื่อให้ประชาชน ถอนชื่อจากการถวายฎีกา ขอพระราชทานอภัยโทษให้กับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีการกดดันข้าราชการในเรื่องของการแต่งตั้งโยกย้าย หากไม่เข้าเป้า อาจส่งผลกระทบในการโยกย้ายครั้งต่อไปได้ว่า เป็นสิทธิของพรรคเพื่อไทย ที่จะเชื่อเช่นนั้น เพราะเพื่อไทยเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการถวายฎีกาครั้งนี้ ในส่วนของข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการในฐานะที่เป็นคนไทย และเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงต้องมีหน้าที่ชี้แจงประชาชนในการปฏิบัติให้ถูกต้องเหมาะสม

"ทั้ง หมดไม่เกี่ยวกับการโยกย้าย เพราะมีการโยกย้ายตามฤดูกาลอยู่แล้ว และไม่มีการคาดโทษอะไร การพูดแบบนี้ไร้สาระ พูดไปเรื่อย " รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวผู้ สื่อข่าวถามถึงกรณีพรรคเพื่อไทยยังออกมากล่าวหาว่า นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวิน รับงานนี้เพื่อแลกกับการให้ตนเองหลุดคดีกล้ายาง นายบุญจงกล่าวว่า เป็นการพูดโกหก ไร้สาระ ทั้งหมดเป็นเรื่องของพรรคภูมิใจไทย ที่ยืนยันชัดเจนว่าไม่เห็นด้วยกับวิธีการยื่นถวายฎีกา เพราะเป็นการดึงฟ้าต่ำ เอาประชาชนมากดดัน ตัวนายเนวินเอง ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะการถวายฎีกา จะต้องอยู่ภายใต้กรอบที่กฎหมายกำหนด แต่วันนี้ผู้ที่ทำการรวบรวมรายชื่อ ก็ยังทำต่อทั้งๆที่รู้ว่าขัดกับกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่เคยติดคุกมาก่อน ก็ยังขอพระราชทานอภัยโทษด้วยตัวเอง


[img][/img]
avatar
kim[ETC_36]
ผู้ดูเเลบอร์ด
ผู้ดูเเลบอร์ด

จำนวนข้อความ : 36
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ